Top ý tưởng kinh doanh ít vốn năm 2021 hiệu quả

Top ý tưởng kinh doanh ít vốn năm 2021 hiệu quả

Với những người đang trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh, vấn đề gây trở ngại nhiều nhất luôn là vốn. Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, không phải cần nhiều vốn mới có thể khiến bạn nắm bắt được thành công. Sau đây là một số ý tưởng kinh doanh ít vốn năm 2021 đem lại hiệu quả cao.

Kinh doanh online – Kinh doanh ít vốn hiệu quả nhất

Một trong những lĩnh vực kinh doanh chỉ cần số tiền đầu tư “nhỏ” nhưng lợi nhuận đem về không hề “nhỏ” chút nào chính là kinh doanh online. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh có những diễn biến phức tạp như hiện nay, kinh doanh online lại càng trở nên cần thiết với người dân hơn bao giờ hết. Sau đây là một số lĩnh vực buôn bán online nổi trội trên thị trường năm 2021, dự báo đem về không ít lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư:

Khởi nghiệp ít vốn bằng cách buôn bán đồ ăn online

Bạn có thể gọi đây là một ý tưởng làm giàu độc đáo với vốn đầu tư rất ít nhưng khả năng hồi vốn lại nhanh hơn bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào khác. Buôn bán đồ ăn vặt online, bạn sẽ  không mất chi phí thuê địa điểm, cũng như chi phí setup, decor quán. Thậm chí, bạn có thể nhận order rồi mới đi lấy hàng, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.

Khởi nghiệp ít vốn bằng cách buôn bán đồ ăn online
Khởi nghiệp ít vốn bằng cách buôn bán đồ ăn online

Lĩnh vực buôn bán đồ ăn online rất đa dạng về mặt hàng, do vậy bạn có thể lựa chọn cho mình thực đơn tổng hợp nhiều món hoặc đi vào một khía cạnh cụ thể như chè hoặc đồ ăn Hàn Quốc, đồ ăn Nhật Bản, đồ nướng,..

>>> XEM THÊM: Review 6 cách kiếm tiền online phổ biến nhất

Viết lách – xu hướng nổi bật trên thị trường

Viết lách - xu hướng nổi bật trên thị trường
Viết lách – xu hướng nổi bật trên thị trường

Đây là một cơ hội kinh doanh khá khả thi, đặc biệt là tại Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh này cho phép bạn lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp. Từ đó, bạn có thể thực hiện các ý tưởng làm giàu độc đáo thông qua quảng cáo, liên kết affiliate, infoproducts hoặc bất kỳ con đường nào khác. Để trau dồi kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo một số blogger nổi tiếng trên youtube và học hỏi theo nhé. Một số lĩnh vực viết lách có thể giúp bạn kiếm tiền online nhanh chóng là:

  • Viết review sản phẩm
  • Viết content marketing
  • Biên tập viên sách

>>> XEM THÊM: Mách nhỏ ý tưởng kinh doanh ít vốn “siêu lợi nhuận”

Đầu tư tài chính – Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn thông minh

Đầu tư tài chính - Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn thông minh
Đầu tư tài chính – Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn thông minh

Thông thường, mỗi người đều có mục đích khác nhau khi quyết định tìm đến các kênh đầu tư tài chính hiệu quả. Mặc dù thị trường chứng khoán chạm đáy kỷ lục vào cuối năm 2020. Thế nhưng theo dự đoán của các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản năm 2021 sẽ có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ trở lại.Tuy nhiên, về tổng quan, mục đích chung của mọi người đều là khát vọng về tăng thêm thu nhập thực tế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, chẳng hạn như mong muốn về hưu sớm, tích trữ của cải,…Một số kênh đầu tư tài chính thông dụng giúp bạn dễ dàng thành công trong khởi nghiệp ít vốn là:

  • Đầu tư vàng
  • Gửi tiết kiệm
  • Thị trường bảo hiểm
  • Đầu tư bất động sản
  • Thị trường ngoại hối – Forex: Đây là nơi các nhà đầu tư mua, bán, trao đổi và đầu cơ vào các loại tiền tệ như đô la Mỹ, bảng Anh hoặc đồng Euro.
  • Thị trường chứng khoán
  • Thị trường trái phiếu

>>> XEM NGAY: Học ngay ý tưởng kinh doanh online không cần vốn