Lĩnh vực kinh doanh doành cho người bắt đầu khởi nghiệp

Lĩnh vực kinh doanh doành cho người bắt đầu khởi nghiệp

Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo làm nên nghệ thuật kinh doanh thành công. Tuy nhiên việc lựa chọn một lĩnh vực kinh doanh để hiện thực hóa các giấc mơ là điều không hề dễ dàng gì. Bài viết  sau đây sẽ giới thiệu đến bạn các lĩnh vực dành cho những người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

1. Lĩnh vực kinh doanh về ẩm thực

Lĩnh vực kinh doanh về ẩm thực
Lĩnh vực kinh doanh về ẩm thực

Ngày nay, khi nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, ẩm thực trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng. Phân khúc thị trường của lĩnh vực này rất đa dạng, do vậy bạn có thể kết hợp cả bán hàng trực tiếp và bán hàng online. Tuy vậy, một vấn đề rất quan trọng khi kinh doanh ẩm thực chính là vừa phải cam kết chất lượng hương vị, vừa phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu và công thức chế biến là hai điều quan trọng nhất mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Một hướng ý tưởng sáng tạo khác khi khởi nghiệp trong lĩnh vực này chính là mang đến các app đánh giá các địa điểm ăn uống. Chẳng hạn như, tại Việt Nam, doanh nghiệp đang rất thành công trong định hướng này chính là Foody. Không chỉ “làm mưa làm gió” tại nước nhà, Foody đã mở rộng phạm vi công việc sang Thái Lan và Indonesia.

>>> XEM NGAY: Làm giàu không khó với ý tưởng kinh doanh mới lạ này

2. Lĩnh vực kinh doanh về thời trang

Kinh doanh thời trang là ngành nghề kinh doanh cực hot
Kinh doanh thời trang là ngành nghề kinh doanh cực hot

Kinh tế càng phát triển, thời trang càng lên ngôi. Bản chất con người luôn ưa chuộng cái đẹp. Vì lẽ đó, thời trang luôn là một lĩnh vực kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa là mức độ khó rất cao. Bạn cần có những nghệ thuật kinh doanh riêng biệt để tạo dựng thành công bền vững. Vào thời điểm hiện tại, hình thức kinh doanh thời trang online đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Nhờ vào lợi ích của các kênh marketing trực tuyến, đặc biệt là livestream, mà bạn sẽ tương tác nhanh chóng với khách hàng và đẩy mạnh doanh thu bán hàng. Tuy vậy, điều cốt lõi tạo nên uy tín cho công việc của mình vẫn luôn là chất lượng thật sự của sản phẩm.

>>> XEM NGAY: LIVESTREAM BÁN HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

3. Nhiếp ảnh gia – Ngành nghề kinh doanh siêu hot

Không quá xa lạ gì, một trong những lĩnh vực kinh doanh hiện nay đang “hái ra tiền” chính là nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, tính chất của công việc này không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kiến thức trong hình thành nghệ thuật kinh doanh, nhưng lại rất đòi hỏi tính thẩm mỹ và đam mê.

Kiếm tiền bội thu khi theo nghề nhiếp ảnh gia
Kiếm tiền bội thu khi theo nghề nhiếp ảnh gia

Để bắt đầu lĩnh vực kinh doan này, bạn hãy tạo một trang website chuyên nghiệp, bao gồm bảng giá cụ thể, một số sản phẩm đã thực hiện cùng với thông tin liên hệ của bạn. Nếu như bạn mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh, hãy tìm kiếm sự giúp hỗ trợ để tiến hành tiếp thị bản thân. Chằng hạn như đẩy mạnh Marketing truyền thông trên các kênh mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Youtube…

4. Thiết kế đồ họa lên ngôi

Thiết kế đồ họa lên ngôi
Thiết kế đồ họa lên ngôi

Nếu bạn là một người có khả năng sáng tạo và có kiến thức về phần mềm thiết kế thì thiết kế đồ họa tự do chính là một lĩnh vưc kinh doanh tuyệt vời để kiếm tiền. Các doanh nghiệp mới đang xuất hiện như nấm sau mưa trên thị trường. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu về thiết kế logo, trang website và các tài liệu tiếp thị khác cũng tăng lên chóng mặt, cho thấy thiết kế đồ họa đang là ngành nghề kinh doanh siêu hot, hứa hẹn đem lại mức doanh thu “khủng”.

>>> XEM NGAY: 10 bài học kinh doanh đắt giá cho người khởi nghiệp