Làm giàu không khó với ý tưởng kinh doanh mới lạ này

Kinh doanh đồ handmade- Ý tưởng kinh doanh mới

Khi nói đến khởi nghiệp kinh doanh, đặc biệt là đối với người trẻm hẳn ai cũng e dè khi nghĩ đến những con số vốn hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Chính vì vậy mà không ít người đã phải từ bỏ niềm đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những ý tưởng kinh doanh mới lạ này, bạn sẽ dễ dàng làm giàu chỉ với ngót nghét 10 triệu đồng, hô biến những con số không tưởng kia thành hiện thực.

1. Kinh doanh đồ handmade- Ý tưởng kinh doanh mới

Kinh doanh đồ handmade- Ý tưởng kinh doanh mới
Kinh doanh đồ handmade- Ý tưởng kinh doanh mới

Kinh doanh đồ handmade đang là một trong những ngành nghề kinh doanh xếp vào hạng “một vốn bốn lời”. Đây là ý tưởng kinh doanh nhỏ, có sức hút rất lớn đối với nhiều phân khúc đa dạng. Ngoài các thợ thủ công chuyên nghiệp, thị trường này có sự góp mặt của nhiều đối tượng khác nhau, chẳng hạn như dân văn phòng, sinh viên,..và hứa hẹn sẽ còn sôi động, bùng nổ hơn nữa trong 3 năm tiếp theo.

>>> XEM NGAY: Kinh nghiệm để đời khi kinh doanh đồ handmade

Phân khúc thị trường kinh doanh đồ handmade

Phân khúc thị trường kinh doanh đồ handmade
Phân khúc thị trường kinh doanh đồ handmade

Trên thực tế, có hai mặt hàng handmade chính đang được buôn bán trên thị trường. Bao gồm:

  • Mặt hàng bình dân với khách hàng tiềm năng là học sinh, sinh viên; mức giá dao động từ vài ngàn cho đến vài tram ngàn đồng. Một số sản phẩm của phân khúc này có thể kể đến như: Thiệp, hoa, sáp thơm,..
  • Mặt hàng cao cấp. Thông thường, những sản phẩm handmade cao cấp được chào bán với giá rất cao, từ vài triệu cho đến hàng chục tỷ đồng bởi độ phức tạp và tỉ mỉ trong công thức làm. Một vài sản phẩm handmade cao cấp là: kim cương, gốm sứ, lụa,..

Vì sao nên lựa chọn kinh doanh đồ handmade

Vì sao nên lựa chọn kinh doanh đồ handmade
Vì sao nên lựa chọn kinh doanh đồ handmade

Hiện nay, những vật phẩm handmade luôn được săn đón nồng nhiệt từ mọi tầng lớp, lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi học sinh – sinh viên. Cụ thể là, khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho chiếc túi xách, nón được làm thủ công để mong muốn sự khác lạ, cá tính, độc đáo. Thêm vào đó, một điều quan trọng góp phần làm nên sự thành công của kinh doanh đồ handmade chính là độ tiện ích. Thay vì mất cả ngày dài di chuyển để tìm kiếm sản phẩm, khách hàng có thể truy cập google, facebook và dễ dàng tìm kiếm những vật phẩm tuyệt vời này. Ngoài ra, nguyên vật liệu để sản xuất đồ handmade cũng không khó tìm, nếu không muốn nói là nhiều vô kể và rất rẻ. Tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn, ngay cả một chiếc vỏ lon cũng có thể được chế tác thành một vật trang trí lạ mắt.

2. Ý tưởng kinh doanh mới tại Hà Nội – Bán cà phê dạo

Ý tưởng kinh doanh mới tại Hà Nội - Bán cà phê dạo
Ý tưởng kinh doanh mới tại Hà Nội – Bán cà phê dạo

Khi mà những quán café đã mọc lên như nấm thì nghề kinh doanh café dạo lại được người dân thủ đô lựa chọn. Điều này mang lại một phong cách thưởng thức café khác lạ, trở về những năm tháng Hà Nội xưa, kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Tất cả những gì bạn cần để tiến hành khởi nghiệp kinh doanh mô hình này chỉ là một phương tiện hai bánh gọn nhẹ ( có thể là xe máy, xe đạp hoặc xe đạp điện), thùng lạnh để trữ các chai café và các nguyên liệu như sữa, đường và các dụng cụ là bạn đã có thể bắt tay vào kiếm lời. Với giá nhập cafe dao động vào khoảng 150,000 đồng/kg café bột, với giá bán 15,000 đồng/cốc là bạn đã có thể lãi khoảng nửa triệu đồng nếu một ngày bán được khoảng 70 cốc – một điều không quá khó khan nếu bạn biết cách chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Những mô hình kinh doanh cafe dạo như vậy đang là ý tưởng mới hốt bạc tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM

3. Kinh doanh nổ bắp rang bơ

Kinh doanh nổ bắp rang bơ đem lại lợi nhuận cao
Kinh doanh nổ bắp rang bơ đem lại lợi nhuận cao

Đây được xem là một trong những ý tưởng kinh doanh mới, hái ra tiền từ khoản đầu tư cực kỳ ít ỏi. Chi phí đầu tư đáng kể nhất với ngành nghề kinh doanh này có lẽ chỉ là chiếc bếp ga mini đặc biệt và chiếc nồi nổ bắp rang với giá thành rơi vào khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng. Phương thức chế biến của sản phẩm này cực kỳ dễ, chỉ với nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể sản xuất số lượng hàng loạt với chi phí siêu nhỏ. Tuy nhiên, việc chọn nguyên liệu để chế biến chính là tips quan trọng làm nên sự khác biệt trong hương vị, Thường thì người lành nghề hay chọn mua loại ngô hạt nhập khẩu từ các nước châu Mĩ như Mĩ, Argentina vì chúng có độ nở nhiều hơn so với ngô trong nước khi chế biến. Với giá bán khoảng 8,000 đồng/túi hoặc hộp, người kinh doanh đã có thể thu hồi vốn chỉ trong vòng vài ngày bán hàng.