Chia sẻ bí kíp kinh doanh quần áo cũ thành công

Chia sẻ bí kíp kinh doanh quần áo cũ thành công

Kinh doanh quần áo cũ – hình thức kinh doanh tuy quen mà lạ. Mặc dù đã có trên thị trường từ khá lâu, nhưng dạo gần đây, ngành nghề kinh doanh này mới thật sự bùng nổ. Vậy kinh doanh quần áo cũ có đem lại như lợi nhuận bán hàng khủng như lời đồn? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé

Kinh doanh quần áo cũ cần đầu tư bao nhiêu vốn?

Ngành nghề kinh doanh được đánh giá là một trong những ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất năm 2020. Không chỉ giúp bạn làm giàu từ mô hình kinh doanh một vốn bốn lời, ngành nghề kinh doanh này còn gây bão trên thị trường bởi mức hợp thời, theo kịp xu hướng “sống xanh” của đại đa số giới trẻ ngày nay. Và quan trọng là, mức chi phí đầu tư cho mô hình này không hề lớn.

Kinh doanh quần áo cũ cần đầu tư bao nhiêu vốn?

Tùy vào quy mô kinh doanh, chỉ với  mức vốn đầu tư ban đầu từ 5 đến 7 triệu đồng là bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu hoạt động nhập hàng và kinh doanh của mình.

Nhập nguồn hàng kinh doanh quần áo cũ tại đâu?

Bên cạnh lợi ích về chi phí, việc tìm kiếm nguồn hàng không phải là một điều quá khó khăn. Có rất nhiều nơi thu mua, ký gửi hàng hóa đã cũ trên khắp các tỉnh thành. Việc bạn cần làm là liên hệ và qua tận kho kiểm tra hàng về mức độ cũ, mới, sau đó tiền hành nhập hàng để kinh doanh.

Sự khác biệt với kinh doanh quần áo truyền thống

Đối với hình thức kinh doanh quần áotruyền thống,việc tìm kiếm nguồn hàng ở đâu để có thể thoải mãn về chất lượng tốt, giá thành rẻ, mẫu mã thu hút luôn là điều khiến các nhà khởi nghiệp trằn trọc suy nghĩ. Để tìm giải pháp cho câu hỏi này, nhiều người phải cất công sang tận các quốc gia có nền công nghiệp dệt may cực kì phát triển, chẳng hạn như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc,…để tìm kiếm nguồn hàng.

Sự khác biệt với kinh doanh quần áo truyền thống
Sự khác biệt với kinh doanh quần áo truyền thống

Trong khi đó, việc kinh doanh quần áo cũ thì khác hẳn hoàn toàn. Để tìm kiếm nguồn hàng, bạn đơn giản chỉ cần tìm kiếm thông qua các công cụ hỗ trợ như Google, Facebook, Forum rao vặt,..

Tips nhập hàng quần áo cũ

Tips nhập hàng quần áo cũ
Tips nhập hàng quần áo cũ

Theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo cũ, chị Hoàng Phương Mai – chủ tiệm quần áo cũ tại Hà Nội chia sẻ: “Trong quá trình kinh doanh, đôi khi bạn có thể tìm được những món quần áo cũ nhưng là mốt của thời xưa, bạn không nên bỏ qua mà nên tận dụng ngay vì những sản phẩm này thường thu hút khách hàng bởi độ độc đáo, khó tìm.”. Nếu bạn chăm chỉ tìm kiếm và thu thập thông tin, bạn có thể tìm được những mẫu quần áo phiên bản giới hạn từ một số quốc gia mà ít ai biết đến. Nhìn chung, ngành nghề kinh doanh này thu hút khách trẻ nhất vẫn là những kiểu đồ độc lạ và phong cách.

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cũ

Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

Đối với hình thức kinh doanh này, chất lượng sản phẩm là quan trọng hơn cả. Mặc dù mặt hàng kinh doanh là quần áo cũ nhưng việc nhập hàng theo lô sẽ không khả quan cho những bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Bởi việc này sẽ gây khó khăn cho trong việc chạy hàng và thu hồi vốn.

Lựa chọn nguồn hàng chất lượng
Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

Ngoài chất lượng, bạn cũng cần chú ý cả đến kiểu dáng vì nó có thể tạo nên một hình ảnh độc đáo chỉ có ở thương hiệu của bạn. Việc tạo nên sự khác biệt trên thị trường sẽ hoàn toàn gây được điểm nhấn đối với khách hàng.. Đặc biệt, có một đặc điểm lưu ý trong giới mô hình này đó chính là hàng càng đẹp chỉ nhập về một cái duy nhất để kích thích người mua thường xuyên truy cập và tìm kiếm thương hiệu của bạn, tăng cơ hội để thanh lý những quần áo còn lại.

Luôn giặt sạch sản phẩm trước khi đem bán

Luôn giặt sạch sản phẩm trước khi đem bán
Luôn giặt sạch sản phẩm trước khi đem bán

Là một mặt hàng đặc tính riêng biệt, là người kinh doanh, bạn cần phải chủ động trong những công việc nhỏ như giặt sạch quần áo, ủi và gấp nếp gọn gàng mặc dù cả người thanh lý quần áo cũ cho bạn đã giặt sạch. Điều này gây thiện cảm không hề nhỏ đối với khách hàng, tạo thiện chí cho những lần quay lại sau.