Cách kinh doanh văn phòng phẩm online cho người mới bắt đầu

Hiện nay, việc kinh doanh online đang là xu hướng mới được rất nhiều người đón nhận dù là trong bất cứ lĩnh vực nào, trong đó có văn phòng phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả. Nato sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này.

Kinh doanh văn phòng phẩm online có khó không?

Với việc kinh doanh văn phòng phẩm online, nếu bạn biết cách thì hình thức này không quá khó. Việc kinh doanh sẽ được quyết định bằng cách nghĩ và cách xây dựng quá trình thực hiện của bạn. Đặc biệt, kinh doanh online sẽ có phần khó hơn so với kinh doanh bình thường.

Hình 1: Kinh doanh văn phòng phẩm online có khó không?

Kinh doanh online sẽ đòi hỏi sự kiên trì của người bán nhiều hơn bình thường, đặc biệt là với mặt hàng văn phòng phẩm. Bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và nhiều thứ hơn nữa. Nếu như bạn quá nóng vội, thiếu kiên trì thì đó chính là mặt hại với cách kinh doanh văn phòng phẩm online.

Khi kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm online, bạn nên lưu ý đến một số nguyên tắc để có thể có kinh nghiệm cho bản thân mình.

Một số cách kinh doanh văn phòng phẩm online phổ biến

Để có thể thực hiện được việc bán hàng văn phòng phẩm online hiệu quả, bạn nên chọn cho mình hình thức phù hợp. Đặc biệt, việc lựa chọn kênh để bán hàng cũng là một điều rất quan trọng. Kênh bán hàng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của mình. 

Với cách kinh doanh văn phòng phẩm online, bạn có thể lựa chọn các hình thức như:

Trang thương mại điện tử

Để có thể thực hiện việc bán văn phòng phẩm trực tuyến dễ dàng hơn, bạn cần tập trung vào những kênh bán hàng miễn phí. Một số trang thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo như: Sendo, Lazada, Shopee, Tiki… Đây là những trang thương mại điện tử phù hợp cho bạn bắt đầu. 

Tùy thuộc vào loại văn phòng phẩm mà bạn kinh doanh mà có thể chọn giao diện, chính sách thích hợp. Đó sẽ là yếu tố mang lại thuận lợi cho cả người bán lẫn người mua, sản phẩm cũng đến gần hơn với khách hàng.

Mạng xã hội

Bên cạnh trang thương mại điện tử, mạng xã hội cũng là một thị trường lớn cho việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể sử dụng chính facebook cá nhân, instagram hoặc zalo… Đây là một thị trường vô cùng màu mỡ để việc bán hàng của bạn dễ dàng hơn, mang lại nguồn thu nhập cao. 

Hình 2: Kinh doanh qua mạng xã hội

Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua việc livestream, một xu hướng mới với khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng. Nếu như kịch bản livestream tốt, chất lượng thì đó cũng là cách giúp bạn tăng tỷ lệ khách hàng. 

Affiliate Marketing

Hình thức Affiliate Marketing cũng là một cơ hội mà bạn không nên bỏ qua khi có ý định kinh doanh văn phòng phẩm online. Đây chính là hình thức tiếp thị liên kết, hoạt động theo mô hình phân cấp. 

Các cộng tác viên sẽ dùng các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp để đi phân phối thông qua hình thức tiếp thị căn bản. Với những sản phẩm bán được, họ sẽ nhận được hoa hồng tương ứng với sản phẩm, hoặc hưởng phần trăm theo thỏa thuận ban đầu. Cho nên, dù bạn không phải là người sáng tạo ra sản phẩm thì bạn vẫn có thể kinh doanh chúng.

Tạo website – cách kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả

Bên cạnh đó, cách kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả, dễ tiếp cận đến khách hàng chính là thông qua website. Một kênh website tốt sẽ giúp bạn đẩy mạnh được việc quảng cáo, thu hút khách hàng. Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm trên website, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Hơn nữa, bạn hãy xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng bán hàng, tư vấn ngay lập tức để việc kinh doanh hiệu quả hơn. Bạn có thể:

Phác thảo ý tưởng, giao diện web

Đầu tiên, bạn hãy lên ý tưởng cho website của mình bằng cách tham khảo các giao diện, cách bố trí, màu sắc, tính năng của trang web khác. Sau đó, bạn hãy trình bày cho các công ty thiết kế website để xây dựng ý tưởng đó.

Hình 3: Tạo website khi kinh doanh online

Chọn đơn vị thiết kế uy tín

Việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế uy tín là một điều vô cùng quan trọng, không nên thấy giá rẻ mà lựa chọn. Bạn hãy tham khảo nhiều nơi khác nhau về các dự án họ đã làm, quy trình làm việc, trụ sở, số điện thoại liên hệ… Nếu có thể, bạn hãy hỏi những người đã làm website trước đó để tham khảo cụ thể hơn.

Kiểm tra website rồi đưa vào hoạt động

Sau khi website đã hoàn thành, bạn hãy kiểm tra kỹ các tính năng đã ký trong hợp đồng. Nếu đã đúng theo những yêu cầu của bạn thì bạn có thể up sản phẩm lên và bắt đầu tiến hành kinh doanh. 

Khi đã chuẩn bị một cách đầy đủ như vậy, nếu biết vận dụng tốt thì việc kinh doanh văn phòng phẩm online sẽ không quá khó. Bên cạnh đó, bạn cần cập nhật kiến thức thường xuyên cho mình, cả kiến thức bán hàng và hàng hóa.

Qua rất nhiều địa chỉ thiết kế web, Nato tự hào sẽ giúp bạn có một website chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cách thiết kế giao diện ấn tượng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Nato sẽ giúp khách hàng luôn hài lòng với các dịch vụ.

Nếu bạn đang muốn thiết kế website cho việc kinh doanh văn phòng phẩm online, hãy liên hệ với Nato.

  • Văn phòng HCM: 180 Phạm Văn Bạch, P. 15, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Văn phòng Hà Nội: 14/455 Đường 72, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 0979362737
  • Email: hotro@nato.vn